Mắt một mí thường khiến cho những cô nàng sở hữu đôi mắt này mất tự tin nhưng đừng quá lo lắng chỉ cần một vài mẹo sau bạn đã có thể thoát khỏi nỗi lo về đôi mắt 1 mí này rồi nhé. Hãy cùng tham khảo 1 vài cách trang điểm để che đi khuyết điểm này nhé!

>>> Bạn có thể làm gì để chăm sóc da mặt với cà chua

>>> Làm mờ vết thâm do sẹo và mụn nhờ bột nghệ

meo-trang-diem-cho-co-nang-mat-1-mi-chuan-nhat-1

1. Nên áp dụng cách kẻ mắt mèo : Kĩ thuật trang điểm mắt mèo là một trong những giải pháp trang điểm vô cùng phù hợp với những cô nàng có đôi mắt nhỏ. Khi thực hiện kẻ mắt bạn nên vẽ phần đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật và có một chút uốn cong tạo độ mềm cho mắt đồng thời mẹo này cũng giúp cho đôi mắt của bạn to hơn.

cang-da-mat

2. Không nên kẻ mắt quá dày

Nhiều người thường cho rằng với đôi mắt nhỏ nên kẻ mắt dày để mở rộng đôi mắt hơn nhưng thực tế đây là quan niệm khá sai lầm. Cho dù bạn có chọn màu mắt nào cũng không nên kẻ quá dày và đậm đừng kẻ mảnh sẽ hài hòa hơn với đôi mắt của bạn. Đây cũng là mẹo giúp đôi mắt thêm to sáng rõ hơn.

3. Kẻ viền mắt với chì trắng

meo-trang-diem-cho-co-nang-mat-1-mi-chuan-nhat

Chì đen sẽ không được các chuyên gia trang điểm khuyên dùng khi bạn sở hữu cho mình một đôi mắt nhỏ , và cũng tương tự như thế màu mắt quá đậm cho phần bầu mắt cũng là điểm bạn cần hạn chế. thay vào đó bạn hãy sử dụng cho mình loại chì kẻ mắt có màu trắng. bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ với cách kết hợp chì kẻ trắng cho đôi mắt của mình đó. Với cách làm đẹp này đôi mắt của bạn sẽ thêm long lanh và hấp dẫn hơn khi áp dụng mẹo này đó.