Nếu đã quá chán những món ăn đầy dầu mỡ, những món ăn quen miệng hàng ngày thì bạn hãy thay đổi thực đơn bằng cách làm món tai heo ngâm giấm. Món này sẽ khiến cả gia đình bạn tốn cơm lắm đấy!

Nguyên liệu:

– 3 tai heo
– 1 củ cà rốt
– 600 ml giấm gạo thơm
– 1 trái ớt sừng

Bí quyết làm tai heo ngâm giấm cực ngon cho chị em
– 400g đường cát trắng
– 2 củ tỏi
– Gừng tươi
– Muối

Cách làm:

Bí quyết làm tai heo ngâm giấm cực ngon cho chị em

Bước 1: Tai heo mua về cạo sạch lông heo, bỏ các lớp da dơ, thẫm màu, xong rửa bằng nước muối pha loãng rồi xả sạch lại bằng nước lạnh vài lần. Dùng giấm gạo cùng với một chút muối sạch chà sát cho tai hết chất dơ và trắng sạch hơn. Sau đó thái lát.

Bước 2: Nấu nồi nước sôi khoảng 1 lít, cho gừng gọt vỏ ngoài, cắt sợi dài vào. Thêm 1 thìa canh giấm, 1/2 thìa nhỏ muối rồi cho lỗ tai heo vào luộc chín. Vớt tai heo ra thau nước đã có đá lạnh để giữ cho tai heo giòn lâu.

Bí quyết làm tai heo ngâm giấm cực ngon cho chị em

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ ngoài, bào mỏng. Ớt sừng rửa sạch, cắt khoanh mỏng.

Bước 4: Hòa tan hết lượng giấm, đường và muối đã chuẩn bị vào nồi cho tan đường rồi bắt lên bếp đun sôi lửa vừa cho đến khi sánh lại. Xếp cà rốt, tai heo, ớt sừng, tỏi cắt lát và chế nước giấm đường đã nguội vào. Tiếp tục cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ và một ít hạt tiêu, đậy kín nắp. Đặt hũ tai heo ngâm giấm nơi thoáng mát 2-3 ngày là dùng được.