Chăm sóc da mặt mỗi ngày là điều không thể thiếu đối với chị em phụ nữ ta. Làm thế nào để có được bí quyết chăm sóc da mặt thật đúng cách và hiệu quả để da mặt đẹp toàn diện? Hãy tham khảo bài viết nay nhé!

Bí quyết làm đẹp da mặt mỗi ngày bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất, đó là việc rửa mặt hằng ngày.

  1. Rửa mặt hàng ngày nghe thì rất đơn giản nhưng bạn đã thực sự rửa mặt đúng cách chưa?

ban-da-biet-rua-mat-dung-cach

 

Trước khi rửa mặt bạn cần đảm bảo tay mình đã được rửa sạch, không dính dầu hay bụi bẩn từ bên ngoài. Nước rửa mặt là nước sạch và phù hợp với điều kiện thời tiết: mùa hè thì nước lạnh, mùa đồng thì là nước ấm (không nóng nhé).

Nếu như rửa mặt với sữa rửa mặt bạn chỉ sử dụng lượng sữa rửa mặt vừa đủ ( bằng hạt ngô ) ra lòng bàn tay và tạo bọt trước khi thoa sữa rửa mặt lên da mặt.

xoa-nep-nhan-vung-mat

Hãy lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với nhu cầu của da mình nhé!

  1. Dùng nước hoa hồng

Sau khi rửa mặt sử dụng nước hoa hồng sẽ cân bằng độ pH phù hợp cho da, se khít lỗ chân lông và giữ độ ẩm ổn định.

Sau khi rửa mặt, khi mặt vẫn còn hơi ẩm bạn hãy bôi nước hoa hồng luôn cho da mặt được cân bằng độ pH ngay.

  1. Massage da mặt để thư giãn

xoa25jpg-021140

Chỉ cần 5 phút massage da mặt đơn giản mỗi ngày thôi nhưng tác dụng của việc ấy lại rất lớn, không những tốt cho da mà còn giúp thần kinh và các mạch máu dưới da tuần hoàn tốt, xua đi cảm giác mệt mỏi sau một ngày dài và còn có thể tự làm đẹp da mặt mình nữa.

  1. Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm không chỉ cần cho da khô mà cả da dầu nữa. Bởi nhiều bạn nữ luôn nghĩ da dầu thì không cần đến kem dưỡng ẩm nữa vì độ ẩm của da đã cao. Nhưng thực chất nó vẫn cần đến dưỡng ẩm dành cho da dầu để cần bằng độ ẩm thoát ra và giúp se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn và nhờn.

Còn rất nhiều bí quyết làm đẹp da mặt mà chúng tôi  muốn chia sẻ với các bạn, hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để có một làn da hoàn hảo nhé!