Mùa xuân với thời tiết thất thường đã làm xuất hiện rất nhiều vấn đề trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để có thể chăm sóc một làn da đẹp vào mùa xuân?

+ Chăm sóc da mặt đơn giản chỉ với nước bạn biết chưa?

+ Khám phá cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

Khí hậu mùa xuân thay đổi thất thường, làm da và nhịp sinh học của cơ thể  bạn lúc nào cũng nằm  trong trạng thái bất ổn. Gió lạnh trong thời tiết khô hanh sẽ làm da trở nên thô ráp, sinh ra các loại mụn nhọt. Lượng bã nhờn cũng tăng theo bụi bẩn, vi khuẩn bám vào, gây ra các chứng hư da. Việc lười chăm sóc da vào mùa đông cũng là nguyên nhân gây hư da vào mùa xuân.

 Vì thế việc đầu tiên cần phải lưu ý là có cách rửa mặt phù hợp trong mùa xuân

CUIDAD11

Trước tiên, bạn phải tẩy trang bằng mỹ phẩm phù hợp với mức độ trang điểm, sau đó rửa mặt lại bằng xà phòng ít gây kích ứng hoặc mỹ phẩm rửa mặt tạo bọt. Và chỉ có bọt xà phòng và nước mới được chạm trực tiếp vào da.

Khi mỹ phẩm trang điểm không bám lên da mà bạn vẫn tiếp tục massage hoặc đắp mặt nạ sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, vì thế bạn nên chăm sóc da nhẹ và kỹ dù tốn nhiều thời gian.

xoa-nep-nhan-vung-mat

Do trạng thái da thay đổi nên những loại mỹ phẩm chăm sóc da vào mùa đông chứa nhiều dầu sẽ không còn phù hợp. Thay vào đó là các sản phẩm chăm sóc da vào mùa xuân không chứa alcool, và ít gây kích ứng da.

 Để ý đến việc tránh nắng cho da vào mùa xuân

lam-trang-da-cap-toc2

 

Nhiều người có hiểu biết sai lệch về việc sử dụng kem chống nắng. Và đặc biệt là các chị em thường không dùng kem chỗng nắng vào màu xuân. Nhưng thực ra tia tử ngoại sẽ ảnh hưởng nhiều hơn vào mùa xuân đồng thời với việc bạn tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn, da bạn sẽ bị tàn nhang và đen sạm. Để tránh điều đó, bạn nên thoa kem hoặc foundation có tác dụng chống nắng khi đi ra ngoài.

Với những lưu ý trên đây, bạn sẽ làm đẹp thành công để có được làn da đẹp rạng ngời vào mùa xuân.