Da nhờn là một trong những tình trạng khá phổ biến thường gặp đặc biệt với thời tiết hè nóng nực thì tình trạng này càng khiến cho da tình trạng da nhờn càng trở nên trầm trọng và phiền toái hơn.

 

>>> Hỗn hợp mặt nạ xoài – sữa chua – mật ong cho da sáng mịn

>>> Kiềm dầu trên da trong ngày hè nóng nực với biện pháp an toàn

Da nhờn không chỉ khiến bạn mật điểm bởi vẻ ngoài thảm cảnh da luôn bóng nhờn nhiều dầu, đây còn là một trong những nguyên nhân khiến cho da của bạn gặp phải những rắc rối như da nổi mụn , mẩn ngứa , sạm màu nếu không có các cách chăm sóc phù hợp.

Vậy muốn khắc phục tình trạng da nhờn khó chịu này việc áp dụng những phương pháp sau sẽ là vấn đề bạn nên trang bị ngay nhé!

Công thức 1 : Chăm sóc da với mặt nạ nha đam 
chia-se-kinh-nghiem-cham-soc-da-nhon-hieu-qua-1

Sử dụng mặt nạ nha đam là cách chăm sóc da nhờn đầu tiên được các chuyên gia gợi ý cho bạn , với loại mặt nạ chăm sóc da từ nha đam này bạn chỉ cần sử dụng gel nha đam sau đó trộn với chút mật ong. Dùng hỗn hợp này để chăm sóc da nó giúp cho da thêm mềm mại mịn màng hơn đồng thời đây cũng là bí quyết giúp bạn kiểm soát lượng dầu cho da của mình.

raïn-da

Công thức 2 : Chăm sóc da với mặt nạ bí đỏ

chia-se-kinh-nghiem-cham-soc-da-nhon-hieu-qua

Chăm sóc da cùng với mặt nạ nha đam là gợi ý tiếp theo được các chuyên gia sẽ chia sẻ cho bạn. Công thức chăm sóc da mặt với bí đỏ cần được thực hiện như sau. Dùng bí đỏ hấp cách thủy cho tới khi chín bạn cần bỏ phần vỏ và hạt bí đỏ nhé. Phần còn lại của bí đỏ bạn hãy dằm nhuyễn với mật ong. Thoa hỗn hợp này thật đều lên da đắp mặt nạ trong khoảng 20′ sau đó làm sạch da cùng với nước lạnh.

Chúc bạn thành công!