>>> Xem thêm Sạch mụn trắng da với mặt nạ diếp cá

Lựa chọn được kem chống nắng phù hợp với bản thân là chúng ta đã thực hiện được bước đầu tiên nhằm giúp da trắng sáng hơn.

kem chong nang 5

Tuy nhiên bôi kem chống nắng đúng cách là bước quan trọng tiếp theo trong việc phát huy hết tác dụng của dòng sản phẩm dưỡng da này.

Không như những sản phẩm làm đẹp như son, kem nền hay sữa rửa mặt chúng ta chỉ cần đơn giản sử dụng khi có nhu cầu. Kem chống nắng cần có sự đầu tư hơn về các bước chăm sóc và thời gian sử dụng mỗi khi các bạn ra đường.

lam-cang-min-da-mat

+ Đầu tiên để giải quyết vấn đề khi nào cần sử dụng kem chống nắng chúng ta chỉ cần nhớ tới câu nói sau: “thoa kem chống nắng sau mọi bước dưỡng da và trước khi trang điểm”.

Kem chống nắng là một sản phẩm trong dòng dưỡng da chính vì vậy chúng ta cần có thời gian để các dưỡng chất có thể thẩm thấu và giúp bảo vệ da một cách tốt nhất. Sau khi thoa kem chống nắng xong bạn mới bắt đầu những lớp kem lót, kem nền, phấn nén, v.v…

kem chong nang 8

+ Nếu bạn trang điểm thì sử dụng kem chống nắng như thế nào ?

Dù sao thì việc trang điểm cũng có ảnh hưởng tới tác dụng của kem chống nắng dù ít hay nhiều. Chính vì vậy để kem chống nắng có tác dụng tốt hơn chúng ta cần biết cách bôi kem chống nắng đúng cách khi trang điểm nhờ những lưu ý sau đây:

– Sử dụng kem nền, kem lót sau khi đã thoa kem chống nắng từ 3 – 5 phút.

– Việc thoa kem lót và kem nền nên theo hướng đi xuống thật nhẹ nhàng.

– Không nên sử dụng bông hoặc chà đi chà lại nhiều lần lớp phấn nền.

– Không nên dùng tay để tán kem nền.

Để có thể bảo vệ được da khỏi tác động mạnh mẽ của ánh nắng mặt trời một lời khuyên cho bạn là nên sử dụng phong cách trang điểm nhẹ nhàng để da luôn khô thoáng và không gây bí.

+ Sử dụng kem chống nắng bao nhiêu là đủ ?

Sử dụng kem chống nắng không nên quá ít cũng không nên quá nhiều, việc chỉ cần sử dụng một lượng kem chống nắng phù hợp với da. Hiện nay kem chống nắng có rất nhiều kết cấu từ dạng kem, lotion cho đến dạng nước xịt. Bạn có thể tìm ra sản phẩm chống nắng phù hợp nhất cho mình để yên tâm bước chân ra khỏi nhà mỗi ngày.

kem chong nang

Cũng đừng quên kem chống nắng cho hai cánh tay và cả chân nữa nếu như hôm đó bạn muốn diện váy vóc làm duyên.

+ Chúng ta cần thoa kem chống nắng bao nhiêu lần một ngày

Chúng ta thường biết được lý thuyết bôi kem chống nắng đó chính là để bôi kem chống nắng đúng cách chúng tâ cần bôi kem trước 2 tiếng mỗi lần. Nhưng có lẽ các bạn không rõ sao lại như vây phải không nào ? Nếu bạn chọn một sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 50 sẽ bảo vệ da của bạn trong vòng 8 tiếng đồng hồ.

Nguyên tắc này áp dụng cho những bạn thường hoạt động dưới tác động của ánh nắng mặt trời cả ngày. Nếu bạn học tập, làm việc và sinh hoạt chủ không nhiều dưới ánh nắng mặt trời thì cách bôi kem chống nắng hiệu quả và bôi kem chống nắng thưa hơn từ 4 – 5 tiếng/lần.

Mong là sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ biết được cách bôi kem chống nắng để có được một làn da trắng sáng khỏe đẹp mỗi ngày nhé.

>>> Xem thêm Tư vấn kem chống nắng tốt cho bạn.

>>> Xem thêm Mách bạn cách dùng kem chống nắng hiệu quả