Chắc chắn dưa hấu là thứ quả không còn lạ lẫm gì với mọi người nhất là trong những ngày hè nóng bức. Dưa hấu không những giúp giải khát, thanh nhiệt mà còn có công dụng làm đẹp vô cùng tuyệt vời. Cùng khám phá những công dụng ấy là gì nhé!

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Bí quyết làm đẹp trước ngày đại hỷ dành cho “Cô Dâu”

Trong quả dưa hấu có chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất.

Công thức: Dưỡng da

dưa hấu

Bạn chỉ cần cắt dưa hấu (đã được để trong ngăn mát tủ lạnh) thành những lát mỏng đắp lên da mặt khoảng 15p vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sau mỗi làn đi nắng cảm thấy rát da. Đắp dưa hấu sẽ giúp làm dịu da nhanh chóng, cung cấp ẩm giúp da luôn căng mọng.

Công thức: Chữa da cháy nắng, sạm da

lam-cang-min-da-mat

Ép dưa dấu lấy nước, trộn với nước ép dưa chuột rồi để vào ngăn mát tủ lạnh, nhớ bọc kín nhé. Sau đó mỗi lần da bạn  vừa đi nắng về, da bị cháy nắng, sạm lại do nắng hãy dùng bông gòn thấm nước ép rồi thấm lên da khoảng 15p thì rửa sạch. Cách này giúp làm mát và dịu da nhanh chóng.

Công thức: Trắng da với cùi dưa hấu

chong-lao-hoa-da

Dùng phần cùi trắng của vỏ dưa hấu, xoa đều khắp mặt khoảng 5p rồi để yên trong khoảng 2-3h rồi rửa sạch lại với nước mát. Cách này bạn có thể thực hiện hàng ngày để mang lại hiệu quả làm đẹp nhanh nhất.

Công thức: Se khít lỗ chân lông với cùi dưa hấu

Lấy phần cùi trắng dưa hấu, cắt lát mỏng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30p. Sau đó rửa sạch bề mặt da, đắp phần cùi lên khắp mặt khoảng 10p rồi rửa sạch với nước mát lạnh.

Xem thêm:

>>> Sản phẩm kem đặc trị mụn hiệu quả cao