Mùa hè chính là mùa da thường xuống cấp hơn bao giờ hết vì lúc này điều kiện môi trường khói bụi, mồ hôi nhiều và tình trạng nắng gắt ảnh hưởng rất nhiều đến làn da, khiến da sạm đi và mụn cũng dễ hình thành. Vậy chăm sóc, dưỡng da ngày hè như thế nào?

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Khám phá bí quyết làm đẹp với chuối tiêu

Mùa hè với khí hậu nóng bức, cộng thêm thời tiết mưa ẩm bất thường dễ làm da bị thay đổi trạng thái đột ngột. Có lúc da bị khô vì mất nước, có lúc lại bóng nhờn vì khí hậu ẩm bên ngoài. Hơn hết, mùa này da rất dễ bị đen sạm đi dưới tác dụng tiêu cực của ánh nắng. Chính vì thế, có những lưu ý về cách dưỡng da làm đẹp mà bạn không thể bỏ qua trong ngày nắng gắt này.

nhung-luu-y-khi-lam-dep

Thành phần chống nắng

Bất cứ loại kem dưỡng chăm sóc da ban ngày đều cần có thành phần chống nắng và nếu không thì bạn cần thiết phải có lọ kem chống nắng hàng ngày với chỉ số spf 20-45 tùy vào loại da.

Chọn sản phẩm dưỡng da

chong-lao-hoa-da

Để dưỡng da trong mùa nắng nóng, nên chọn sản phẩm dưỡng cung cấp lượng độ ẩm cấp thời cho da, phục hồi lớp màng thủy tương, cân bằng độ bài tiết bã nhờn trên bề mặt da. Nên chọn sản phẩm dưỡng không chứa dầu (oil free), không chọn những sản phẩm có chứa cồn.

Vào mùa hè không nên chọn sản phẩm dưỡng da dạng kem vì nó sẽ không mang lại cảm giác khô thoáng cho da, khiến da bị nặng nè bí bách.

Làm mát da

Hãy luôn chuẩn bị trong khay đá tủ lạnh những viên đá trà xanh, đá nha đam để kịp thời làm dịu vùng da cháy nắng, dưỡng ẩm cấp nước giúp da căng mọng hơn.

Xem thêm:

>>> sản phẩm mặt nạ dưỡng da cao cấp