Việc thường xuyên làm đêm thức khuya , mệt mỏi thường để lại trên vùng quầng mắt của bạn những vết thâm. Những quầng mắt thâm xì này thường khiến các chị em khá mất tự tin khi gặp mọi người, vậy làm sao để xóa đi những quầng mắt cứng đầu này hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo xử lý quầng mắt đơn giản ngay tại nhà sau bạn nhé!

>>> Tổng hợp những cách làm đẹp an toàn cho da nhạy cảm

>>> Waxing và những kiến thức có thể bạn chưa biết tới

Có 1 chế độ ăn ngủ phù hợp

meo-nho-giup-che-di-quang-mat-khien-ban-mat-tu-tin

Chế độ ăn ngủ phù hợp sẽ là yêu cầu đầu tiên được đặt ra nếu muốn thoát khỏi vấn đề này. Việc nghỉ ngơi đầy đủ không chỉ giúp bạn xử lý quầng mắt mà đây còn là giải pháp giúp sức khỏe bạn luôn được duy trì.

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

Sử dụng kem dưỡng mắt

meo-nho-giup-che-di-quang-mat-khien-ban-mat-tu-tin-1

Sử dụng những loại kem dưỡng mắt có thành phần chống nắng mỗi ngày để che đi những vết thâm quầng mắt này bạn nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất khoảng 15.

Mẹo trang điểm cho mắt che thâm quầng

meo-nho-giup-che-di-quang-mat-khien-ban-mat-tu-tin-2

Bạn nên cẩn thận trong khâu chọn kem trang điểm mắt sau cho thông màu phù hợp với làn da của mình. Sau đó dùng cọ tán đều kem nền mắt từ phần đầu mắt xuống dưới theo chiều của quầng mắt và kết thúc việc tán kem mắt ở phần đuôi mắt. Tiếp đến cần 1 lớp kem che khuyết điểm sử dụng tay giặm nhẹ xung quanh những vùng bạn đã dùng kem nền mắt. Bạn không nên bỏ qua 1 trong 2 bước trên nhé, việc kết hợp hoàn chỉnh 2 loại này sẽ cho bạn 1 vùng da quanh mắt đẹp mềm mịn hoàn hảo hơn. Phủ tiếp tục 1 lớp phấn bột lên trên lớp kem che khuyết điểm.

Trên đây là những bí quyết làm đẹp giúp bạn che đi vùng quầng mắt thâm xì sau mỗi ngày thức muộn.