Nám da thường ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề thẩm mỹ chính vì thế việc điều trị nám da được rất nhiều cô nàng quan tâm tới.

>>> Đánh bật nếp nhăn tự nhiên nhờ những phương pháp hiệu quả

>>> Kinh nghiệm phòng ngừa rạn da an toàn cho mẹ bầu

Cũng có rất nhiều phương pháp trị nám được đưa ra trong đó có việc điều trị nám da tại nhà và việc điều trị nám da này tuy rất thịnh hành nhưng những sai lầm xung quanh việc điều trị nám này vẫn liên tục xảy ra. Dưới đây là những sai lầm phổ biến thường gặp nhất:
1. Trị nám da với phương pháp lột tẩy

nhung-sai-lam-nghiem-trong-trong-viec-dieu-tri-nam-tai-nha

Điều trị nám da với phương pháp lột tẩy là một trong những điều cấm kị mà bạn hoàn toàn không nên áp dụng khi điều trị nám da. Phương pháp lột tẩy sẽ tác động rất mạnh lên da bởi những thành phần hóa học. Việc trị nám theo phương pháp lột tẩy sẽ mang tới cho bạn làn da trắng sáng thức thì nhưng sau khi làn da bị mất đi lớp vỏ bọc bảo vệ tự nhiên khả năng chống lại những tác nhân có hại càng giảm đi và trở nên mỏng yếu hơn và có thể khiến nám càng phát triển mạnh hơn.

ran-da-sau-sinh

2. Điều trị nám da trong mùa hè sẽ đạt hiệu quả kém hơn

nhung-sai-lam-nghiem-trong-trong-viec-dieu-tri-nam-tai-nha-1

Các chuyên gia khuyên rằng việc điều trị nám da bạn không nên thực hiện trong thời tiết ngày hè bởi ánh nắng mặt trời ngày hà là một trong những nguyên nhân gây ra nám da, nếu chúng ta không thể đảm bảo việc hạn chế nắng được mức tối đa trong một khoảng thời gian dài thì hãy từ bỏ việc chọn thời điểm mùa hè để điều trị nám da nhé. Thay vào đó bạn có thể trị nám trong những ngày mùa đông và chăm sóc da thật cẩn thận nhé nhé!