Sử dụng kem trị nám trong điều trị nám da là một biện pháp đơn giản và tiện dụng mà đa số các chị em đều lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng  nó đúng cách.

+ Bạn đã biết cách chế biến mặt nạ dưỡng da mùa hè chưa?

+ Chăm sóc da mặt đẹp từ thiên nhiên đơn giản nhất

Trước tiên, bạn phải biết nguyên nhân gây ra nám da trên gương mặt

su-dung-kem-tri-nam-hieu-qua-nhat

Nám da có nhiều nguyên nhân với nhiều mức độ khác nhau. Cũng có trường hợp bị nám do di truyền nhưng phần nhiều là do yếu tố nội tiết. Chính vì vậy, phụ nữ khi có tuổi hoặc sau sinh nở thường xuất hiện nhiều nám với mức độ dày đặc hơn. Khi đó việc trị nám sẽ trở thành mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những trường hợp có nám dày đặc, chân nám ăn sâu.

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

Trên thực tế, khi da có nám, chị em thường chủ quan với lý do bận công việc cơ quan, chăm sóc con cái nên cứ để mặc “nám hoành hành” trong thời gian dài. Việc chủ quan này không chỉ khiến nám ngày càng lan rộng, phát triển nặng hơn mà còn khó điều trị và tốn kém thời gian hơn. Tuy nhiên chỉ cần bạn điều trị đúng phương pháp và liệu trình, nám da sẽ được đẩy lùi.

Từ nguyên nhân trên, chũng ta sẽ cùng đi sâu vào cách sử dụng kem trị nám sao cho hiệu quả nhất.

su-dung-kem-tri-nam-hieu-qua

Trước tiên bạn cần phải biết mức độ bị nám da của bạn đang như thế nào. Tốt hơn hết là bạn nên đến gặp bác sĩ để biết tình trạng của mình, từ đó mới có thể có được cách điều trị phù hợp.

Nếu đã xác định sử dụng kem trị nám, bạm nên tuân theo tờ hướng dẫn sử dụng, không sử dụng quá liều và luôn tuân thủ liệu trình điều trị.

Làm sạch vùng da bị nám trước khi thoa kem.

Bôi kem vào buổi tối để da có thể hấp thu tốt .

Đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu dị ứng với bất kì thành phần nào của kem.

Sử dụng kem trị nám là giải pháp tiện lợi nhưng kem trị nám cũng có nhược điểm khi thời gian điều trị lâu, không tác động sâu vào gốc rễ của nám da nên nếu bạn ngưng dùng kem thì nám sẽ quay trở lại. Bên cạnh đó, nó chỉ tác dụng với nám mới hình thành chứ không có tác dung với nám da lâu năm. Vì thế mà cũng không điều trị được triệt để.

Với những thông tin trên đây, mong là các chị em có thể tự làm đẹp da mặt một cách hiệu quả nhất.