Bản chất khi sử dụng công nghệ cao chính là dùng những bước sóng và xung mang năng lượng tia laser phát ra ánh sáng năng lượng cực lớn, đi xuyên qua lớp biểu bì dưới da, tác động mạnh mẽ làm phá vỡ kết cấu các hắc sắc tố melanin.

Những chùm sáng tia laser phát ra trong khoảng thời gian ngắn sẽ phá vỡ mọi kết cấu da được ánh sáng này chiếu đến, những hắc sắc tố melanin gây nám dưới da cũng không ngoại lệ sẽ bị tan rã. Làn da tạm thời có được vẻ trắng hồng do bị tổn thương, kéo theo đó những vết nám cũng bị mờ đi trông thấy. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn một sự tàn phá nghiêm trọng làn da của bạn.

Sự thật công nghệ cao làm mờ 90% nám da

Bà Hoàng Thị Hồng Hà (Hải Dương) cho biết: Người bạn thân giới thiệu đi trị nám bằng laser. Bà chi đã hơn 20 triệu đồng nhưng mặt vẫn không hết nám. Sau mỗi lần điều trị, mặt bà càng nặng và tức da. Cứ dừng uống thuốc là những chỗ bắn tia laser lại mẩn lên các vết màu đen hơn đốm nám ban đầu vừa đen, vừa ngứa, vô cùng khó chịu.

tri-ran-da

Bà Phạm Thị Hồng Loan, thành viên của Hội laser ngoại khoa Hoa Kỳ, tại Việt Nam phân tích: “Tia laser có nhiều tác dụng trong đời sống, trong hoạt động của y tế. Tác dụng tức thì là nhìn thấy ngay nhưng tiềm ẩn bên trong là hậu quả khôn lường vì những biến chứng do laser gây ra trên thực tế có thể khác xa so với lý thuyết. Sử dụng tia laser như thế nào trong điều trị thẩm mỹ cũng là cả một quy trình khắt khe. Ở các trung tâm thẩm mỹ người trực tiếp sử dụng máy rất ít, thậm chí không có chuyên môn về y học lại chỉ học sử dụng tia laser trong một khóa đào tạo ngắn hạn, có khi là người này truyền kinh nghiệm cho người kia thì làm sao mà điều trị bệnh có hiệu quả được và rất dễ dẫn đến biến chứng.”

Sự thật công nghệ cao làm mờ 90% nám da

Điều trị nám da bằng công nghệ sẽ khiến làn da bị tổn thương và chịu những hậu quả nặng nề không thể khắc phục được, vì vậy hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi lựa chọn phương pháp này để điều trị nám.