Đã bao giờ khi ăn quả lê hay cầm quả trứng gà, lá trầu không… bạn nghĩ chúng cũng có thể làm đẹp chưa? Hãy mò vào bếp thực hiện ngay các mẹo trị mụn cám đơn giản mà hiệu quả từ những thứ dễ kiếm trong bếp dưới đây nhé!

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Khám phá công dụng làm đẹp của dưa hấu

Trị mụn cám với lá trầu không

trầu không

Trầu không rửa sạch rồi vò nát, cho vào ly nước nóng sạch, để nguội trong khoảng 30 phút, sau đó lấy nước trầu không rửa lên mặt khoảng 3 – 4 lần. Đặc biệt, phải rửa kỹ ở hai cánh mũi, trán và cằm – nơi chứa nhiều dầu và mụn cám. Bạn sẽ có bất ngờ thú vị với cách trị mụn cám này. Ngoài ra, rửa mặt với nước trầu không còn có một tác dụng tuyệt vời cho da đó là làm thu nhỏ lỗ chân lông.

xoa-nep-nhan-khoe-mat

Trị mụn cám hiệu quả từ lê

lê1

Nghiền nát một quả lê rồi đắp lên mặt khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Đây là cách trị mụn cám tại nhà vừa đơn giản, vừa tiết kiệm để sở hữu một làn da trắng sáng lại vừa mịn màng, loại bỏ được mụn đầu đen một cách hiệu quả.

Trị mụn cám trên mặt bằng nước ép tỏi

tỏi

Bạn có thể trị mụn cám trên mặt bằng tỏi khi ép tỏi lấy nước. Bạn nên chọn những củ tỏi to, có tép lớn vì chứa nhiều nước hơn là chọn các củ nhỏ, lép.

Bóc sạch vỏ tỏi và ngâm trong nước khoảng 15 phút. Sau đó nghiền hoặc giã nát lấy nước. Trộn tỏi với một ít dấm ăn, thoa lên mặt bị mụn. Sau khoảng từ 10 – 15 phút thì rửa sạch da mặt với nước ấm. Chú ý không nên để nước ép tỏi quá lâu để trị mụn cám trên mặt hiệu quả nhất.

Xem thêm:

>>> Nên dùng sữa rửa mặt nào tốt nhất cho da nhạy cảm