Để có làn da khỏe mạnh và duy tì được vẻ mềm mại, mịn màng thật lâu thì bạn phải chăm sóc và bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho da thường xuyên, một trong những dưỡng chất cần thiết nhất đó chính là vitamin C.

Vitamin C là gì?

Vitamin C và tác dụng của vitamin C với làn da

Vitamin C có tên gọi là acid ascorbic. Tồn tại trong cơ thể chúng ta dưới hai dạng D và L và tham gia vào các hoạt động khác nhau của cơ thể. Dạng D không có hoạt tính sinh học. Dạng L khi bị ôxy hóa lần đầu chuyển thành axit dehydro ascorbic (hơi ngả màu) vẫn còn hoạt tính sinh học của vitamin C. Nếu tiếp tục ôxy hóa nữa sẽ thành diketo golunat có màu vàng sẫm thì mất hoạt tính sinh học của vitamin C.

  1. Thúc đẩy sự hình thành collagen

Vitamin C và tác dụng của vitamin C với làn da

Chúng ta đều biết rằng collagen có tác dụng giúp làn da có độ đàn hồi để luôn săn chắc và không chảy xệ, và vitamin C lại có tác dụng tổng hợp collagen bên trong tế bào. Vì vậy khi bổ sung đầy đủ vitamin C cho da thì da sẽ luôn mịn màng, săn chắc nhờ có lượng collagen dồi dào.

giam-nep-nhan-vung-mat

  1. Chất kích hoạt enzyme

Vitamin C và tác dụng của vitamin C với làn da

Vitamin C có khả năng giúp các loại vitamin khác như vitamin A, vitamin E không bị phân hủy quá sớm, nhờ đó mà làn da luôn có được đầy đủ những dưỡng chất cần thiết nhất để luôn khỏe mạnh và rạng rỡ. Đồng thời vitamin C còn kích thích các chức năng tự nhiên của da giúp da tái tạo nhanh chóng hơn, kích hoạt enzyme trong cơ thể để tổng hợp những khoáng chất cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

  1. Bảo vệ da, chống nếp nhăn

Vitamin C và tác dụng của vitamin C với làn da

Vitamin C có chức năng ức chế hoạt động của các gốc tự do, do vậy khi da được cung cấp đủ vitamin C thì sẽ ngăn chặn được hoạt động của các gốc tự do giúp da chống lại quá trình oxy hóa, ngoài ra vitamin C còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời