Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa khiến cho da đẹp hơn mà còn giúp cho các chị em có được bộ móng tay khỏe mạnh và đẹp hơn. Chính vì vậy việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là điều cần được quan tâm mỗi ngày.

Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ phan tích lợi ích của từng loại thực phẩm để biết được cần bỏ sung cho những gì cho cơ thể để có được một làn da khỏe mạnh và móng tay chắc khỏe. Hãy cùng tham khảo nhé:

Lựa chọn những thực phẩm giàu protein và các khoáng chất giúp bảo vệ móng tay xinh

– Đậu xanh

Nguồn silicon được tìm thấy trong các loại đậu xanh, chúng là thành phần quan trọng trong quá trình phát triển của móng xinh. Nếu trong trường hợp móng tay có hiện tượng mỏng, giòn và dễ gãy nên tăng cường loại thực phẩm này vào thực đơn để tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp cho móng tay xinh.

– Trứng

chong-lao-hoa-da

Lượng protein được tìm thấy trong trứng không những cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả. Nhất là thành phần lòng trắng chứa nhiêu protein có tác dụng cải thiện cho sự phát triển của móng tay xinh.

– Chuối chín

Chuối là loại trái cây có mùi vị thơm ngon hấp dẫn và gần gũi với mọi người. Chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cho sức khỏe được tăng cường. Đặc biệt thành phần kẽm và silica cùng với vitamin B6 trực tiếp tác động đến sức khỏe và vẻ đẹp của những chiếc móng.

– Sữa

Sữa chứa nhiều canxi và calcium thúc đẩy nhanh hơn quá trình phát triển của móng. Đặc biệt canxi là thành phần chủ yếu tham gia trực tiếp vào sự hình thành các keratin cho móng.

– Súp lơ và cải xoăn

Đây là những loại rau xanh có chứa nhiều sắt và vitamin C đóng vai trò quan trọng đến việc cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng từ máu bảo đảm cho sức khỏe dẻo dai cho móng.

– Những thực phẩm giàu biotin

Đây là một thành phần cùng với vitamin B trực tiếp tham gia vào quá trình cải thiện sức khỏe cho móng. Những thực phẩm bạn nên quan tâm để chăm sóc cho sức khỏe của móng là lạc, hạnh nhân, sữa chua, sữa dê…

– Những thực phẩm có chứa nhiều lưu huỳnh

Thành phần này có tác dụng cân bằng độ PH trong cơ thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi. Đồng thời, quá trình đó cũng giúp cho sự phát triển của móng diễn ra mạnh mẽ hơn.

Những thực phẩm bạn nên lựa chọn để tăng cường thành phần này là cá, pho mát và sữa chua. Nhất là lượng omega-3 có trong cá tham gia tích cực vào quá trình thúc đẩy các mạch máu kịp thời cung cấp dinh dưỡng giúp quá trình phát triển của móng.

– Cà rốt

Cà rốt xưa nay vẫn được biết đến với nguồn vitamin A dồi dào, chúng có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển của móng tay. Nếu móng có hiện tượng khô, dễ gãy hãy tham khảo và áp dụng cách chế biến những món ăn hoặc uống từ cà rốt.

Ngoài ra, thịt gia cầm cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào giúp tăng cường cho sức khỏe và vẻ đẹp của những móng xinh.

Chúc các bạn có được làn da mịn màng, bộ móng khỏe mạnh để có thể tự tin khi diện những bộ váy đẹp nhé.